Follow us:

Sáng ngày 15/5/2024, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần nhân lực Quốc tế Việt (VILACO.,JSC) về hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tham dự buổi làm việc có Ông Tạ Hồng Quang, TUV, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH; Lãnh đạo các phòng: Lao động – Việc làm, Giáo dục nghề nghiệp, Văn phòng, Trung tâm dịch vụ việc làm. Về phía Công ty VILACO.,JSC có Bà Lưu Thị Ngọc Túy, Giám đốc và đại diện các phòng môn của đơn vị.

Tại buổi làm việc, Bà Lưu Thị Ngọc Túy, Giám đốc  Công ty VILACO.,JSC – đã thông tin về các hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại tỉnh Hiroshima- Nhật Bản. Thông qua việc trao đổi về nhu cầu, điều kiện, các tiêu chí tuyển chọn lao động đi làm việc tại tỉnh Hiroshima đang cần nguồn nhân lực khoảng 1.000 lao động trong các lĩnh vực về: nhân lực làm việc trong ngành khách sạn, nhà hàng; bảo dưỡng ôtô cho Tập đoàn Mazda. Các phòng chuyên môn và Trung tâm dịch vụ việc làm đã đề xuất một số nội dung nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn, định hướng đào tạo nguồn lao động trên địa bàn toàn tỉnh để đáp ứng các yêu cầu nhằm đa dạng các đơn hàng để người lao động tỉnh Khánh Hòa có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề tham gia đi làm việc tại tỉnh Hiroshima – Nhật Bản, tiếp tục là cầu nối để người lao động sang nước bạn học tập, làm việc và phát triển kinh tế cho gia đình, xã hội.

Hỗ trợ tư vấn

    Trong thời gian tới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động gắn kết giữa doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với Trung tâm dịch vụ việc làm và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh để tăng cường công tác tuyển chọn tạo nguồn lao động chất lượng, thực hiện tư vấn, kết nối, hỗ trợ họ đi làm việc ở nước ngoài.

    Ông Tạ Hồng Quang, TUV, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH chủ trì buổi làm việc

    Hỗ trợ tư vấn