Follow us:
10 NGUYÊN TẮC THƯỞNG THỨC ĐỒ ĂN NHẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
  • By admin
  • 13/03/2021
  • No Comments

10 NGUYÊN TẮC THƯỞNG THỨC ĐỒ ĂN NHẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Washoku – … Đồ ăn nhật đã trở thành một nét văn hóa phi vật thể của đất nước Nhật Bản đã được UNESCO công nhận. Nhưng không cần điều đó, giá trị văn hóa thực Nhật Bản luôn được rất nhiều người biết đến, thưởng thức thức ăn Nhật Bản n hư thế nào được coi là đúng, không phải ai cũng biết.
1. Không trộn Washabi với tương nước: 
Đây là cách ăn phổ biến trên thế giới, nhưng không phải là ăn đúng Washabi. Cay The Washabi tan trên phụ kiện kèm theo hương vị của miếng Sashimi. 
2. Đĩa bát đảo ngược.
Bạn có thể lật ngược nắp bát úp, bạn có thể thấy sợ rằng mình đã sử dụng xong bưa, tuy nhiên, cách xử lý đúng nhất là nó trở lại trên bát, như khi nó được bảo vệ ra bàn. Đơn giản là vì you can doing hỏ nắp ngược lại.
3. Không đặt vỏ sò trên nắp bát hoặc vào một đĩa riêng 
. Khi được phục vụ món sò hay một loại đồ ăn có khác vỏ, nhiều người có bát đĩa bỏ hộp rỗng vào nắp hoặc vào một đĩa riêng khi họ ăn xong Đây là một hành động không theo lịch và cần phải có các lệnh tránh; người ăn nên để này phần vỏ vào trong bát đĩa đựng thức ăn.
4. Trán h lưỡng thức ăn: 
Nói chung, bạn nên cố gắng ăn mọi thứ bằng cách ăn và tránh đồ ăn chỉ mất thời gian.
5. Không thể dùng tay để giữ giọt. 
Mọi người đều liên tưởng đây là hành động lịch sự. Tự nhiên, giữ bàn tay trái của bạn bên dưới đồ ăn để đỡ thức ăn rơi hoặc nước là thực hiện một hành động xấu. Tay đồ ăn, có vẻ ngoài lịch sự, tránh các sự cố rơi vãi đồ ăn hay các vết bẩn lên mặt bàn hay quần áo, nhưng thực sự là một đồ ăn, nên tránh khi ngồi dùng một bữa ăn kiể u Nhật Bản.
6. Không cầm đũa trước khi bê thức ăn 
Khi tham gia bữa ăn Nhật, người đầu tiên bạn nên rửa bát hoặc chén mà bạn sẽ dùng đến khi ăn trước, sau đó mới cầm đũa lên. Khi bạn chuyển sang dùng bát khác, thì đầu tiên là đặt đũa xuống, sau đó. Change octa. only after you have a high to order my new octal. Bạn mới được cầm lại bát đũa.
7. Không đưa lại hay chạm đũa vào thức ăn nếu bạn không quản lý, và luôn ngừng lại khi ăn cơm
8. Không gác đũ a trên bát đĩa. 
Bạn đã nhìn thấy điều này rất nhiều lần như thể nó là một điều đúng đắn, nhưng nó thực sự dùng bát đũa là một điều không đúng. Nếu bạn muốn đặt nó lên trên bát đũa, hay hashioki (phần để lại đũa). Nếu không có gác đũa, hãy dùng bao đũa để gấp một chiếc bát đũa. Nếu bạn không cách nào, bạn nên đặt đũa lên trên chiếc khay hoặc một cái gì đó tương tự. bàn ..
9. Không sử dụng lại đầu đũa của đĩa thức ăn.
Bởi vì phần cuối của đôi đũa là sự tiếp xúc với tay của bạn, nó không phải là sự sạch sẽ và không nên sử dụng nó để thức ăn. Hãy hỏi người phục vụ để lấy thêm một đôi đũa nữa hay nói một cách lịch trình sự việc. “Jika bashi de shitsurei shimasu” (xin thứ lỗi cho tôi dùng đũa), và thức ăn bằng đũa của bẰ
10. No eat cao goted too a!
Nhiều người quản lý và đưa đồ ăn lên cao tầm mắt khi nói “itadakimasu” trước khi ăn. Tuy nhiên, các quy tắc xã hội nói rằng bạn không bao giờ nên đưa thức ăn lên cao quá của bạn, điều đó là cao nhất mà bạn không thể đạt được

Hỗ trợ tư vấn