Follow us:
CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC
  • By admin
  • September 23, 2020
  • No Comments

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC

Hiện nay số lượng sinh viên đi du học tại Nhật Bản khá nhiều và tỉ lệ sinh viên đi du học Nhật Bản tự túc thường chiếm tỉ lệ 80% trên tổng số sinh viên đang du học tại Nhật Bản. Săn học bổng du học Nhật Bản thường khá khó khăn, và để đạt được mục tiêu du học, nhiều bạn học sinh, sinh viên đã chọn lựa hình thức du học Nhật Bản tự túc để có thể nhanh chóng có cơ hội được học tập tại xứ sở hoa anh đào. Cùng xem qua những kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc của các bạn du học sinh tại Nhật Bản nhé.

1. Chọn trung tâm tư vấn uy tín

Quá trình thực hiện các thủ tục cần thiết để đi du học Nhật Bản tự túc sẽ vô cùng khó khăn nếu như không có sự trợ giúp của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản. Hãy chọn lựa một trung tâm tư vấn uy tín để có được những lời khuyên hữu ích trong quá trình chọn lựa trường, ngành học cũng như các thủ tục cần thiết khi xin học tại Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu xin học bổng thì trung tâm tư vấn tư vấn du học cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi chọn lựa học bổng phù hợp.

Các trung tâm tư vấn sẽ giúp cho bạn chọn lựa được chương trình học và kế hoạch học tập phù hợp khi du học tự túc tại Nhật Bản. Nếu đi theo diện học bổng, bạn hoàn toàn xác định được ngành học và trường đại học từ ban đầu. Song khi du học tự túc, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường và kế hoạch học tập cho phù hợp.

Thông thường sinh viên du học tự túc tại Nhật Bản sẽ phải trải qua từ 1-2 năm học tiếng, rồi mới được chuyển thẳng đến các trường cao đẳng, đại học dự bị, đại học bởi như vậy bạn mới có đủ khả năng tiếp thu kiến thức giảng dạy. Khi đến trung tâm tư vấn, bạn sẽ được cho những lời khuyên tốt nhất cho kế hoạch học tập trước mắt dựa theo trình độ sử dụng tiếng Nhật hiện tại để tránh khỏi những cảm giác bỡ ngỡ khi học tập.

Quá trình xin visa đi du học tại Nhật cũng khá khó khăn hơn so với các nước khác, hơn nữa do tình hình kinh tế mà số lượng sinh viên du học tại Nhật Bản cũng được kiểm soát nhiều hơn. Để đảm bảo xin visa thành công, bạn sẽ được trung tâm tư vấn cho biết về những thủ tục và văn bằng cần thiết, thời gian chuẩn bị để có thể xin visa thành công, tránh gây ra tốn kém nếu xin visa thất bại.

2. Chuẩn bị tiền bạc và lên kế hoạch chi tiêu

Nhật Bản là một trong những nơi có mức sống đắt đỏ nhất trên thế giới, du học Nhật Bản tự túc bên cạnh các khoản học phí bạn phải tự chi trả thì chi phí sinh hoạt cũng là vấn đề đau đầu của sinh viên Việt Nam.

Trước khi lên đường du học, hãy mang theo khoản tiền dự trù cho bản thân để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc khi đột ngột hết tiền, cũng như có các vấn đề phát sinh.

Lập một tài khoản quốc tế của một trong những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam để có thể nhận và gửi tiền từ Việt Nam dễ dàng. Tốt nhất bạn nên lập tài khoản khi ở Việt Nam, bởi sang nước bạn, sẽ có rất nhiều thủ tục yêu cầu và cần một thời gian bạn mới có thể sử dụng tài khoản của mình.

Chi phí sinh hoạt, tiền nhà, tiền ăn… tại Nhật Bản thường sẽ làm bạn đau đầu khi mới sang bởi thói quen quy đổi ra tiền Việt. Hãy lập kế hoạch chi tiêu thật hợp lý, dự trù số tiền cần cho các mục chi phí để tránh sử dụng quá nhiều.

3. Đi làm thêm

Đi du học Nhật Bản tự túc sẽ rất tốn kèm và giải pháp giúp cho các bạn sinh viên giảm bớt gánh nặng cho gia đình sẽ là đi làm thêm. Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản, mỗi việc làm thêm sẽ giúp các bạn có thêm 8.000-15.000 yên/tháng, giảm bớt một phần chi phí sinh hoạt cho các bạn.

Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản thường sẽ có những cam kết cung cấp thêm, để các bạn sinh viên có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập mà không phải đau đầu chọn lựa việc làm. Song cũng có rất nhiều nơi chỉ cam kết mà không thực hiện, do đó hãy đảm bảo thêm yêu cầu này nếu bạn không muốn phải trả thêm một khoản phí vô nghĩa.

Chú ý khi đi làm thêm hãy đảm bảo tình trạng học tập của bạn vẫn được giữ ở mức ổn định, bởi việc làm thêm vất vả nhiều khi sẽ là trở ngại khiến nhiều bạn sinh viên sụt giảm thành tích học tập. Nếu như không thể đảm đương hai việc một lúc, bạn nên tập trung cho việc học nhiều hơn, điều này không chỉ giúp bạn giữ gìn bảng điểm luôn hoàn hảo, mà còn giúp bạn kiếm thêm học bổng, và không còn lo lắng về những khoản chi phí trước mắt nữa.

Một số bí quyết về những kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản đã được chia sẻ với bạn. Nếu bạn cũng đang có những dự định du học Nhật Bản tự túc thì hãy tìm hiểu nhiều hơn về quá trình du học Nhật Bản của các sinh viên đi trước để có được những lời khuyên đúng đắn nhất nhé.

Theo duhoc.online tổng hợp

Hỗ trợ tư vấn