Follow us:
  • By admin
  • 13/07/2021
  • No Comments

LỜI NHẮN GỬI CỦA GIÁO VIÊN: GỬI CÁC BẠN HỌC SINH LỚP NB117

Dịch bệnh xảy ra là điều không ai mong muốn và cuộc đời sẽ có những khó khăn thách thức buộc mình phải vượt qua. Trong tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp, các bạn học sinh của trung tâm phải về nhà học online thay vì học ở trường nhưng các thầy cô ở trung tâm vẫn ngày đêm miệt mài soạn giáo án để đưa lại hiệu quả dạy học tốt nhất. Hôm nay, chúng ta cùng lắng nghe một lời nhắn gửi của cô giáo Liên – Phòng khảo thí gửi dến các bạn học viên thân yêu nhé!

“Thân gửi các thành viên lớp NB117!

Cả cuộc đời mình, dù trí tưởng tượng có phong phú bao nhiêu, cô chưa từng hình dung ra kịch bản về một trận Ôn dịch có thể làm chao đảo cả thế giới, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Có nằm mơ cô cũng chưa từng nghĩ có lúc trung tâm mình đang làm việc phải tạm ngừng hoạt động cả tháng trời để ngăn ngừa một trận Ôn dịch vì nó có thể đe dọa đến tính mạng của bất kỳ ai nếu mắc phải.

Việt Nam chúng ta cũng đã mạnh mẽ đối mặt với Covid từ giai đoạn 1, giai đoạn 2, sẽ chẳng ai nghĩ có ngày Covid lại bùng phát trở lại nhiều hơn, mạnh hơn, khó khăn hơn.

Nhưng rồi, chúng ta lại đang đối mặt với nó một lần nữa. Học sinh cả nước nghỉ học. Trung tâm mình cũng cho học sinh về nhà học online.

Thoạt đầu cô biết có rất nhiều bạn học sinh có vẻ rất vui mừng vì kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày vẫn chưa thấm vào đâu, bất chấp ở đâu đó vẫn có những tiếng khóc than, thì có nhiều em vẫn reo hò khi nhận được thông báo: về nhà học online.

Cô biết ngoài thời gian học online, có rất nhiều bạn tận dụng khoảng thời gian này để ra hàng quán để phụ gia đình làm những công việc giúp đỡ thêm bố mẹ, có nhiều em đi làm phụ hồ để kiếm thêm thu nhập, có nhiều em bán hàng online, trông em và làm những công việc nhà bởi bố mẹ thì bận trăm công nghìn việc ở bên ngoài…

Có một số bạn, vẫn cố gắng vừa phụ giúp gia đình nhưng cũng cố gắng không bỏ tiết học online nào và luôn hoàn thành bài tập cô giao.

Cô rất cảm kích…

Cô biết có một số em dù thầy cô có giao bài tập về nhà và hướng dẫn các em tự học nhưng các em vẫn chưa hề đụng tới.

Cô biết có nhiều em khi không tham gia giờ học online do muốn nghỉ để dành thời gian làm những việc mình muốn hơn như ngủ nướng, chơi game, tụ tập bạn bè.

Cô biết có nhiều em nghĩ là học online học cũng được, mà không học cũng không sao.

Cô biết có nhiều em, hoàn cảnh gia đình khó khăn phải đi làm kiếm tiền, không thể tham gia các tiết học online.

Cô rất buồn…

Cô biết các em cảm thấy khó chịu như thế nào khi nhiều tiếng phải dán mắt vào màn hình máy tính, điện thoại để nghe cô giảng bài.

Cô biết các em giật mình thế nào khi nghe thấy giọng gọi thất thanh của cô, khi các em đang tắt camera và làm việc gì đó.

Cô cũng biết là có nhiều bạn lo lắng, khi nào mới hết covid, khi nào mới hết học online, khi nào mình mới được “Bay”, khi nào mình mới đi làm để kiếm tiền trả nợ được.

Các em thân mến!

Cuộc sống là như thế đó! Nó có thể đặt chúng ta vào những tình huống không ngờ đến, nó có thể làm thay đổi cuộc đời của mỗi người.

Khi những người dân ở các vùng dịch khắp nơi trên thế giới đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng

Khi có bao người đang đối diện với dịch bệnh, chết chóc và thiếu lương thực, vật tư y tế…

Khi có những con người tuyệt vọng đến nỗi phải ném tiền qua cửa sổ trong những tòa nhà bị cách ly…

Khi có những con người chỉ cầu mong được bình yên để vượt qua kiếp nạn…

…Thì chúng ta vẫn còn may mắn biết bao nhiêu.

Cô biết rằng, bây giờ điều mong muốn nhất của các em đó là sớm có vác xin để dịch bệnh được đẩy lùi, mọi người được bình an, cuộc sống sinh hoạt được trở lại bình thường, kính tế phát triển, có nhiều việc làm thêm để gửi tiền giúp đỡ gia đình. Ngoài ra, quan trọng nhất là hết dịch thì các em có thể nhanh chóng được đi sang Nhật để học tập và làm việc.

Điều cô muốn nhắn gửi đến tất cả các em rằng: dù cuộc đời có đặt ta vào bất kỳ tình huống nào, chúng ta hãy biết cách đối mặt và vượt qua nó, dù giờ này chúng ta vẫn ở đây, ở Việt Nam chứ không phải ở Nhật Bản. Các em chưa đi được, chứ không phải là không thể.

Mặc dù dịch ở Việt Nam và Nhật Bản đang bùng phát, nhưng hi vọng chính phủ 2 nước sớm có vác xin đẩy lùi covid cho việc đi lại giữa Việt Nam và Nhật bản được trở lại bình thường, Trong thời gian chờ vác xin, chờ nhập cảnh Nhật Bản các em các hãy cố gắng học thật nhiều tiếng Nhật. Bởi tiếng Nhật là cầu nối rất quan trọng trong công việc, cuộc sống cũng như tương lại của mỗi người. Vì vậy các em hãy yên tâm học tập thật tốt, Nhật Bản đang chờ các em.

Cô yêu tất cả các em.”

Hỗ trợ tư vấn