Follow us:
THÊM MỘT SỐ ĐIỀU VỀ VĂN HÓA NHẬT BẢN
  • By admin
  • 31/07/2017
  • No Comments

THÊM MỘT SỐ ĐIỀU VỀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

Đất nước nào cũng có những điều tối kỵ  trong văn hoá quốc gia ấy. Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Nhất là khi bạn đến sống tại Nhật Bản một đất nước có bề dày văn hoá lịch sử thuộc hạng khủng như Nhật Bản thì lại càng phải chú ý. Đừng bao giờ để tiết kiệm tiền cho cố, tung tăng tới đất nước mình mơ ước xong chỉ vì thiếu hiểu biết mà chuyến đi trở nên tồi tệ. Và đây, đến Nhật thì đừng bao giờ làm 3 điều này, nếu không là sẽ bị người ta đánh giá đó. ارقام الروليت Sau đây là một số điều nữa công ty  VILACO chúng tôi mới tìm hiểu được mà tốt nhất các bạn nên tránh nếu không muốn bị ghét khi sống tại Nhật Bản.

Mặc áo để lộ khe ngực

Mặc váy ngắn, để lộ đùi, chân đối với người Nhật không là vấn đề. Tuy nhiên đừng có dại mà mặc áo khoét sâu, để lộ phần khe ngực của mình khi ở Nhật. اين يلعب كريستيانو

Đối với người phương Tây và các nước Châu Á có tư tưởng thoáng, mặc áo trễ cổ hay khoét sâu có thể đem lại sự gợi cảm cho phụ nữ và rất được chào đón ở các sự kiện, tiệc tùng nhưng ở Nhật, ăn mặc kiểu đấy sẽ bị đánh giá là rẻ tiền, mất đạo đức tư cách mà thôi. Tuy các bạn vượt qua các điều kiện tuyển xklđ Nhật Bản tới đây làm việc thì đều dễ thấy rằng ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản cực kỳ phát triển. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ hủy hoại thuần phong mỹ tục trong văn hóa của họ đâu nhé.

mac-ao-lo-nguc

Viết tên người bằng màu đó

Tại việt Nam thì các giáo viên thường ghi điểm và lời phê hay ghi tên người bằng màu đó để cho đễ phân biệt với chữ của học sinh. Thế nhưng một trong những điều cấm kỵ trong văn hoá Nhật Bản chính là viết tên người khác bằng bút mực đỏ. Vì sao?

nguoi-nhat-kieng-muc-do-e1487611563990

Tiếp theo, màu đỏ mang tính xung đột, chiến đấu. Như ngày xưa, nếu các Samurai muốn tử chiến với ai đó, họ sẽ viết tên kẻ thù bằng mực đỏ trong bức thư khiêu chiến. مكافاة كاس السوبر السعودي

Lý do thứ ba, người Nhật sử dụng màu đỏ tượng trưng cho việc muốn cắt đứt liên lạc với ai đó. Mực đỏ cũng được sử dụng để viết tên tội phạm.

Các doanh nghiệp, nếu đang trong tình trạng thua lỗ, sắp sửa phá sản, tên chủ doanh nghiệp hay tên công ty sẽ được viết bằng mực đỏ.

Cuối cùng, tất cả các văn kiện chính thức đều được viết bằng mực đen. Mực đỏ chỉ để dùng để sửa chữa lại các lỗi trong văn bản nháp mà thôi.

Nếu tên ai đó được viết bằng mực đỏ, người ta sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng, hoặc không phải một đối tượng chính thức trong văn kiện.

Chân lon ton, mồm nhóp nhép

Đối với người Nhật, đây là một hành động mang tính thô lỗ, không văn minh chút nào. Kể cả khi mua đồ uống từ các máy bán hàng tự động ven đường, người ta cũng phải đứng đó uống cho hết, rồi bỏ vỏ lon vào thùng rác rồi mới đi đâu thì đi sau.

vua-di-vua-an-tai-nhat-e1487611615714

Ăn uống trên đường còn đỡ, giả mà bạn mang đồ ăn lên tàu điện ngầm mà tóp tép trước mặt mọi người xem, ôi thôi bạn chính thức bị người Nhật kỳ thị luôn.

Thực tế, các bạn bỏ ra chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để sang Nhật làm việc nếu đi tàu điện ngầm thì dễ dàng nhận thấy rằng trên các tuyến tàu xe chặng dài vẫn cho phép hành khách được ăn uống tại chỗ. Đồ ăn được bán trong hộp đóng gói cẩn thận sạch sẽ, nhưng người Nhật vẫn duy trì thói quen không ăn uống khi đi lại hay trên tàu xe để giữ lịch sự.

Hỗ trợ tư vấn