Follow us:
  • By admin
  • June 23, 2021
  • No Comments

TỐT NGHIỆP CẤP 3 (THPT) CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

Tốt nghiệp cấp 3 nên học đại học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

TTS Vilaco vẫn đang trau dồi thêm kiến thức và tay nghề, chờ ngày mở lại đường bay xuất cảnh (Ảnh: Vilaco)
Các bạn thực tập sinh ở Vilaco đủ các độ tuổi, có bạn chưa đủ 18 tuổi đã đăng ký học và chờ đủ tuổi để thi đơn (Ảnh: Vilaco)

Phần đông các bạn học sinh đều mong muốn sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn. Bởi lẽ, các bậc phụ huynh luôn hướng con em mình rằng, học xong cấp 3 không nên đi làm luôn mà phải học lên cao để có thêm kiến thức, học Đại Học để có thể xin được công việc tốt, lương cao, và dễ dàng vươn lên các địa vị cao trong xã hội.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Trong số các cử nhân ra trường, một phần nào đó không làm đúng ngành nghề thì nhiều người nghĩ cũng bình thường. online roulette Nhưng nếu con số đó là hàng nghìn người và tập trung làm ở một nơi lại là điều đáng phải suy nghĩ”.

Cử nhân ra trường và nỗi lo việc làm ( Ảnh: Internet)
Cử nhân ra trường và nỗi lo việc làm ( Ảnh: Internet)

Hiện nay, trên cả nước có 412 trường Đại học, Cao đẳng, trung bình mỗi tỉnh, thành phố có khoảng 6,6 trường Đại học, Cao đẳng. Cả nước có khoảng 2,2 triệu sinh viên trong tổng dân số 95 triệu dân, cao hơn cả các quốc gia phát triển. Con số đó đã phản ảnh thực trạng đào tạo ồ ạt ở nước ta. Điều này sẽ dẫn đến khi ra trường nhu cầu làm việc đúng chuyên ngành không được đáp ứng, buộc các bạn sinh viên phải làm trái nghành để có thu nhập trang trải cuộc sống.

Trong rất nhiều bạn quyết tâm thi đỗ đại học, thì có một phần khá đông các bạn chọn con đường học nghề hoặc đi xuất khẩu lao động. Đặc biệt, xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường được nhiều bạn trẻ Việt Nam hướng đến nhiều nhất.

Hình ảnh
Hình ảnh các bạn TTS Vilaco tại lớp học tiếng Nhật (Ảnh: Vilaco)

So với việc đi học đại học, những bạn học nghề hoặc đi xuất khẩu lao động sẽ có đến 03 – 04 năm rèn luyện tay nghề và có cơ hội trải nghiệm tại một môi trường mới. Đồng thời, mức lương nhà tuyển dụng Nhật Bản trả cho lao động Việt Nam rất cao (Lương cơ bản trên 30 triệu/ tháng). Hơn nữa, bạn sẽ được học thêm một ngôn ngữ mới để tự mình mở ra những cơ hội xin việc “ngon” khi về nước.

Thu nhập một tháng của một bạn TTS ở Nhật 189000Yen, tương đương khoảng 40 triệu đồng ( Ảnh: Thảo Lan)
Thu nhập một tháng của một bạn TTS ở Nhật 189000Yen, tương đương khoảng 40 triệu đồng ( Ảnh: Thảo Lan)

Tuy nhiên, tốt nghiệp cấp 3 xong phải vào đại học hay đi xuất khẩu lao động, điều đó còn phụ thuộc vào suy nghĩ của từng bạn và hoàn cảnh gia đình mỗi người. Nhưng nếu bạn chưa có định hướng sẽ thi vào trường nào hay bạn muốn bứt phá khỏi vùng an toàn của bản thân, muốn được trải nghiệm làm việc ở nước ngoài “đi làm có tiền đi về có tương lai” thì hãy cân nhắc lựa chọn đi xuất khẩu lao động nhé.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt dành cho lao động có bằng THPT

Các bạn đã tốt nghiệp THPT muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể chọn đi Nhật theo diện thực tập sinh. Đây là chương trình được 70% các lao động Việt Nam lựa chọn, bởi nó vừa mang tính chất trau dồi kinh nghiệm làm việc, vừa giúp các bạn kiếm thêm thu nhập. enzo casino

Hiện nay, hầu hết đơn hàng tuyển thực tập sinh đều lấy lao động có bằng cấp 3 trở lên, do đó, nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được thỏa sức chọn lựa các đơn hàng tốt nhất trong hàng tá các ngành cần lao động người Việt.

Một số đơn hàng dành cho các bạn nam: Đơn hàng chế xây dựng; Đơn hàng nuôi trồng thủy sản;  Đơn hàng lái máy công trình xây dựng;  Đơn hàng thủy sản không gia nhiệt; Đơn hàng cơ khí; Đơn hàng nông nghiệp… معني vpn

Thực tập sinh cty Vilaco tại cty CP Daitokogyo Nhật Bản ( Ảnh: TTS Vilaco)
Thực tập sinh cty Vilaco tại cty CP Daitokogyo Nhật Bản ( Ảnh: TTS Vilaco)

Các đơn hàng dành cho các bạn nữ: Đơn hàng may mặc; Đơn hàng nông nghiệp cây trồng; Đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi; Đơn hàng làm bánh mỳ; Đơn hàng đúc nhựa;  Đơn hàng cơm hộp,  Đơn hàng điều dưỡng,  Đơn hàng thực phẩm y tế,…

Hộ lý đang là đơn hàng tốt, đi làm có tiền - đi về có tương lai (Ảnh Vilaco)
Hộ lý làm việc tại các bệnh viện dưỡng lão đang là đơn hàng tốt có thu nhập cao, đi làm có tiền – đi về có tương lai (Ảnh Vilaco)

Nếu bạn có ý định muốn đi Nhật Bản để trải nghiệm, học hỏi và có cao thu nhập, tích lũy tiền cho bản thân và giúp đỡ gia đình thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đơn hàng tốt và chi phí đi cụ thể nhất. Hotline: 02433.545.233

Hỗ trợ tư vấn