Follow us:
 • By admin
 • 14/06/2021
 • No Comments

TRẢI NGHIỆM VỀ NHẬT BẢN: NHỮNG ĐIỀU BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Len lỏi vào những ngõ nhỏ của Nhật Bản để ngắm Geisha, uống thử rượu sake hay dự các tiệc trà… và cảm nhận về đất nước hoa anh đào là những điều bạn không nên bỏ lỡ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 • Thử rượu Sake

Cách pha chế loại rượu này đã được phát hiện từ ngàn năm trước và cho đến ngày nay Sake vẫn đóng một vai trò quan trọng đối với văn hóa và tín ngưỡng Nhật. Trong tất cả các lễ hội tổ chức tại đền chùa Nhật thì đều có sự có mặt của rượu Sake.

Rượu Sake được dùng để nhâm nhi và thưởng thức. Ở Nhật có hàng trăm nhà máy sản xuất rượu Sake với những hương vị khác nhau. Mỗi loại rượu cũng có những yêu cầu cách bảo quản khác nhau như bảo quản nóng, lạnh hay ở nhiệt độ phòng. Chính vì vậy, du khách khi đến Nhật thường được khuyên tham gia các khóa huấn luyện về rượu Sake để có thêm hiểu biết về loại rượu phổ biến nhất và cũng là quốc tửu của đất nước này.

Trải nghiệm về Nhật Bản với rượu Sake truyền thống ( Ảnh: Internet)
Trải nghiệm về Nhật Bản với rượu Sake truyền thống ( Ảnh: Internet)
 • Tiệc trà

Tiệc trà Nhật Bản là một truyền thống từ xa xưa của đất nước hoa anh đào. Mỗi một bước trong quá trình pha yêu cầu phải hết sức cẩn thận, đến từng chi tiết nhỏ, muốn uống trà đều phải tuân thủ theo bốn tiêu chí là hài hòa, trong sạch, tôn trọng và bình thản.

Người tổ chức tiệc trà thường muốn những vị khách uống trà sẽ có được một trải nghiệm về sự bình thản, giản dị, trong sáng trong tâm hồn. Mọi yếu tố trong phòng trà đều hòa hợp với nhau để toát lên điều này, từ đồ ăn đi kèm hay đồ dùng để uống trà cho tới những lọ hoa và bức tranh trên tường đều thể hiện điều đó.

Khám phá về Nhật bản tiệc trà
Khám phá về Nhật Bản tiệc trà

Có rất nhiều khách du lịch đã tham gia vào một tiệc trà truyền thống khi đến Kyoto, một thành phố được cho là thanh lịch và cổ xưa bậc nhất Nhật Bản. Loại trà được người Nhật Bản sử dụng trong các tiệc trà này thường là loại Matcha, hương vị đắng nhần nhận và những loại đồ ngọt nhỏ được dùng để ăn kèm để làm giảm vị chát của Matcha.

 • Geisha

Những geisha hiện đại ở Nhật chính là một nét quyến rũ vô cùng độc đáo, đặc biệt là ở thành phố Kyoto. Geisha là những người ca kỹ bán nghệ, nhưng không bán thân rất phổ biến từ thế kỷ 19 và cho đến ngày nay vẫn còn tiếp tục hoạt động.

Đến Kyoto, nếu muốn bạn có thể gặp Geisha ở trong các câu lạc bộ tư hoặc ở trên đường phố vào những buổi sáng sớm hay chiều muộn.

 • Núi Phú Sỹ

Phú Sỹ là một ngọn núi nổi tiếng lâu đời và cao nhất Nhật Bản. Đây là ngọn núi lửa đang ngủ say, lần phun trào gần nhất của nó là cách đây 300 năm. Đây cũng được coi là một trong những cảnh quan tượng trưng cho đất nước Nhật Bản và là một trong ba ngọn núi thần thánh được công nhận.

Du khách khi đến Nhật Bản có thể dễ dàng đăng ký tham gia vào các tour leo núi Phú Sỹ. Ngọn núi thần này mỗi năm đón tới 300.000 du khách tham quan, nhất là vào mùa leo núi khoảng tháng 6 đến tháng 8. Còn vào những mùa khác trong năm thì tuyết rơi rất dày và thời tiết cũng diễn biến thất thường nên bộ môn leo núi cũng được tạm ngưng.

Trải nghiệm về Nhật bản đừng quên núi Phú Sĩ
Hình ảnh núi Phú Sĩ ở Nhật Bản ( Ảnh: Internet)
 • Sushi

Có lẽ đây món ăn của Nhật Bản được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới. Món sushi cuộn truyền thống này được bày bán ở tất cả mọi cửa hàng trên đất nước Nhật với rất nhiều chủng loại khác nhau. Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều cách để bạn tìm hiểu sushi như nếm chúng trong các nhà hàng hoặc có thể đi học một khóa làm sushi cơ bản.

Món sushi cuộn truyền thống
Món sushi cuộn truyền thống
 • Vật Sumo

Sumo là một môn thể thao và cũng là truyền thống được người dân Nhật Bản tôn vinh. Nó là một môn thể thao dân tộc. Với lịch sử hàng trăm năm và gắn liền với rất nhiều hoạt động tôn giáo thì các trận đấu Sumo thường tượng trưng cho những yếu tố tôn giáo khác nhau. Các đấu sĩ sẽ phải tuân thủ những chế độ vô cùng nghiêm ngặt và chẳng khác gì những người thanh tu.

 • Onsen

Các hồ tắm nước nóng ở Nhật Bản chắc chắn là một trải nghiệm khó quên với du khách. Ở Nhật, mhững nhà tắm truyền thống mọc lên ở mọi ngóc ngách, còn có một số là các nhà tắm ngoài trời, tắm thác và tắm bùn vô cùng độc đáo. Nước khoáng từ các suối khoáng thiên nhiên của Nhật Nhật được cho là rất có lợi cho sức khỏe.

Trải nghiệm về Nhật bản với tắm Onsen
Trải nghiệm về Nhật bản với tắm Onsen
 • Văn hóa giới trẻ hiện đại

Nhật Bản là đất nước có một lịch sử và truyền thống khá lâu đời, nhưng nó cũng rất nổi tiếng với những khía cạnh văn hóa hiện đại nhiều màu sắc và ấn tượng.

Khi ghé qua những con phố ở Tokyo, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống của các nhóm thanh niên Nhật Bản. Và đặc biệt là ở con phố Harajuku, nơi mà người trẻ tự do mặc thời trang Cosplay như nhân vật trong phim hoạt hình hay truyện tranh và trải nghiệm đủ mọi phong cách mà các kinh đô thời trang thế giới như Pháp, Anh đều phải tâm phục khẩu phục.

Thời trang Cosplay ở Nhật Bản ( Ảnh: Internet)
Thời trang Cosplay ở Nhật Bản ( Ảnh: Internet)

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và trải nghiệm những điều thú vị, đi làm có tiền có trải nghiệm – đi về có tương lai. Liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn đơn hàng tốt với phí đi hợp lý.

Hỗ trợ tư vấn