Follow us:
  • By admin
  • June 10, 2021
  • No Comments

UBND HUYỆN TRIỆU PHONG PHỐI HỢP CÙNG CÔNG TY VILACO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC VIỆC LÀM, XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NĂM 2021

Ngày 18/3 huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2021. Đến dự có đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, công ty cổ phần nhân lực quốc tế Việt (VILACO), các đồng chí thành viên BCĐ giải quyết việc làm huyện, lãnh đạo và công chức phụ trách lĩnh vực việc làm XKLĐ các xã thị trấn.

Toàn cảnh triển khai công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2021
Toàn cảnh triển khai công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2021

Xác định xuất khẩu lao động giải quyết việc làm là nhiệm vụ quan trọng nhằm xoá đói giảm nghèo, những năm qua huyện Triệu Phong đã quan tâm khuyến khích tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đưa lao động  đi làm việc ở nước ngoài. Được biết  năm 2020 toàn huyện Triệu Phong đã giải quyết việc làm mới cho 1.485 lao động, trong đó có có 218 người đi xuất khẩu lao động nước ngoài vượt kế hoạch đề ra. Riêng trong 03 tháng đầu năm 2021 có 79 lao động đi làm việc tại nước ngoài  như :Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc.
Để phấn đấu đạt kế hoạch năm 2021 có trên 200 lao động đi làm việc tại nước ngoài, huyện Triệu Phong đã phối hợp với các cơ quan liên quan, các công ty về xuất khẩu lao động có uy tính, chất lượng để giúp người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm.  Nhìn chung công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Nhà nước về giải quyết việc làm , xuất khẩu lao động đã được triển khai thực hiện nghiêm túc , góp phần làm chuyển biến nhận thức cua rnhaan dân. Vì thế người dân đã thấy rõ lợi ích thiết thực của công tác xuất khẩu lao động, từ đó có động cơ , nhiều lao động mạnh dạn đăng ký tham gia xuất khẩu lao động .
Hội nghị đã được Công ty cổ phần nhân lực quốc tế Việt (VILACO) đã dành thời gian thảo luận những khó khăn vướng mắc trong việc giải quyết việc làm ở cơ sở; các giải pháp cần được thực hiện để tạo môi trường an toàn và lành mạnh cho người lao động dễ dàng tiếp cận khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp cả trong và ngoài nước; các quy định pháp luật về đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Một số yêu cầu về trình độ, sức khỏe cũng như những chế độ mà người lao động được hưởng khi tham gia lao động tại các thị trường xuất khẩu lao động như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan; Trách nhiệm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại một số nước; thực tiễn phát sinh và biện pháp phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động đưa người đi xuất khẩu lao động.

Giám đốc và nhân viên công ty Vilaco tại buổi hội nghị ( Ảnh: Vilaco)
Giám đốc và nhân viên công ty Vilaco tại buổi hội nghị ( Ảnh: Vilaco)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và trong tỉnh  nói chung , huyện Triệu Phong nói riêng. Vì vậy, năm 2021 và những năm tới cần tập trung các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, phù hợp để thúc đẩy giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện thông qua công tác giải quyết việc làm nhất là đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài, trong đó cần tập trung vào một số giải pháp sau: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là các tổ chức chính trị xã hội  cụ thể Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Nông dân, Ngân hàng và một số cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện giúp người động có cơ hội đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài, góp phần cùng huyện làm tốt  công tác giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân./.

Hỗ trợ tư vấn