Follow us:
  • By admin
  • May 11, 2024
  • No Comments

Vì sao nên chọn lựa du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản là lựa chọn được nhiều ứng viên mong muốn thay đổi công việc, cải thiện cuộc sống và có một tương lai rộng mở. Vậy du học Nhật Bản năm 2024 cần những điều kiện gì, lộ trình du học ra sao…Vilaco sẽ cập nhật cho bạn những thông tin về du học Nhật Bản 2024 để các bạn có thêm thông tin hữu ích trên con đường lập nghiệp nhé. 

Vì sao nên chọn lựa du học Nhật Bản năm 2024?

Nhật Bản có nền giáo dục phát triển, được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo 

Là nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu được rất nhiều du học sinh quốc tế theo học. Tại Nhật Bản không chỉ có các ngành liên quan đến kỹ thuật, công nghệ thông tin thuộc hàng top đầu thế giới mà còn rất nhiều ngành học các du học sinh dễ dàng chọn lựa với nhu cầu phù hợp với điều kiện kinh tế và cơ hội việc làm rộng mở

Chi phí đi du học không quá cao, có nhiều học bổng

So với các quốc gia châu Âu, châu Mỹ thì khi du học tại Nhật các học viên chi trả một khoản phí rất mềm, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác có nền giáo dục phát triển. Các trường ở Nhật thường được chính phủ – cá nhân – doanh nghiệp bảo trợ, thường có các gói học bổng cho học sinh đăng ký nên bất kỳ trường đại học nào có tuyển ứng viên thì du học sinh đều có thể chọn lựa đăng ký và có cơ hội nhận những gói học bổng về du học.

Vừa học vừa làm thêm và có thu nhập

Khi sang Nhật Bản du học các ứng viên được đăng kí làm thêm 28h/ tuần theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Việc làm thêm vừa gia tăng cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp, nâng cao vốn sống còn có thu nhập ổn định giúp trang trải chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Nhật. Hiện có rất nhiều du học sinh trong quá trình du học còn làm thêm đã có thêm một khoản tiền tích lũy gửi về cho gia đình.

Trải nghiệm văn hóa độc đáo

Văn hóa Nhật Bản là sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây, khi chọn lựa tới đây du học các bạn sẽ được trải nghiệm sự đa dạng trong nền văn hóa. Đó không chỉ là được nói ngôn ngữ khó nhất thế giới, được tham quan các cảnh đẹp trong tự nhiên mà còn có cơ hội tham gia vào các lễ hội… Và đây cũng chính là lý do để Nhật Bản trở thành một điểm đến học tập của nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật các bạn du học sinh có thể chọn lựa ở lại Nhật làm việc hoặc trở về Việt Nam. Với vốn tiếng Nhật vững chắc cùng những kỹ năng về ngành nghề được đào tạo nếu ở lại Nhật các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những công việc có thu nhập tốt. Và trong khoảng 3-5 năm có sau vượt qua các kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản dế dàng xin visa lưu trú lâu dài để đưa người thân sang thăm và có công việc như những người Nhật bản địa.

Điều kiện du học Nhật Bản năm 2024

Để có thể đi du học được Nhật Bản các ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau: 

Độ tuổi : 18-26 tuổi. Áp dụng với các trường hợp cả Nam/nữ

Trình độ: Đã tốt nghiệp THPT với số điểm GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên, số buổi nghỉ học không quá 10. Nếu ứng viên đã tốt nghiệp tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng hay đại học trở lên thì số năm trống không quá 6 năm.

Với những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh hay thực tập sinh tại Nhật Bản cần có chứng chỉ N3 trở lên, thời gian về Việt Nam từ 6 tháng tới 1 năm và có đầy đủ giấy tờ khi về nước.

Lý lịch: Không có tiền án tiền sự. Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Tài chính: Cần chứng minh tài chính khi đi du học. Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường, số tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Chi phí du học Nhật Bản năm 2024 là bao nhiêu?

Chọn lựa du học Nhật Bản năm 2024 các bạn phải chi trả chi phí: 

Học phí du học Nhật Bản hệ chương trình đào tạo tiếng Nhật: Hiện nay học phí trường Nhật ngữ thường dao động từ 700,000 – 750,000 JPY/ năm, tương đương khoảng 140 – 150 triệu VNĐ/ năm.

Học phí du học Nhật Bản hệ cao đẳng, đại học: Học phí của các trường Đại học tại Nhật Bản dao động từ 500,000 – 2,300,000 JPY/ năm, tương đương 115 – 500 triệu VNĐ/ năm. Học phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào việc trường bạn theo học là công lập hay tư thục, ngành học bạn chọn và trường ở khu vực nào.

Chi phí chỗ ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Về chỗ ở, du học sinh có hai lựa chọn về chỗ ở, đó là: ký túc xá của trường và thuê chỗ ở bên ngoài.

Nếu bạn chọn sống tại ký túc xá trường. Chi phí sẽ dao động khoảng 15,000 – 40,000 JPY/ tháng, khoảng 180,000 – 480,000 JPY/ năm.

Nếu bạn chọn thuê ngoài, chi phí sẽ cao hơn. Dao động 30,000 – 50,000 JPY/ tháng, khoảng 360,000 – 600,000 JPY/ năm.

Các trường đại học tại Nhật Bản thường không có quy định bắt buộc sinh viên phải ở ký túc xá. Vậy nên bạn có thể thuê ngoài nếu muốn. Tuy nhiên, bạn nên ở tại ký túc xá để có thể tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện cho việc học tập tại giảng đường.

Cách giảm chi phí du học Nhật Bản 2024

Xin học bổng du học Nhật Bản 2024

Chi phí học tập tại Nhật khá thấp so với Anh, Úc, Mỹ hay Canada. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế.

Học bổng của chính phủ Nhật Bản thường bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt nên thường có yêu cầu cao và hạn chế số lượng người tham gia. 

Học bổng trường của Nhật – giá trị thấp hơn, chỉ bao gồm 1 phần học phí hoặc phí ký túc xá. Chương trình đa dạng và dành cho những ứng viên đủ điều kiện đầu vào, apply hồ sơ sớm.

Xin học bổng du học Nhật Bản là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho các ứng viên có mong muốn đi du học tại Nhật Bản.

Việc làm thêm du học Nhật Bản 2024

Tại Nhật Bản các du học sinh quốc tế được khuyến khích đi làm thêm. Thời gian làm 4h/ ngày trong ngày đi học và 8h/ ngày với thứ 7 và chủ nhật. Thông thường bạn được phép làm thêm 28h/ tuần với du học sinh.

Mức lương làm thêm sẽ khoảng 800 – 1.000 JPY/ giờ. Nếu bạn làm thêm vào những ngày nghỉ, lễ thì sẽ được thêm phụ cấp thêm 100 – 200 JPY. Như vậy, nếu một tuần bạn làm 28 tiếng thì thu nhập 1 tháng của bạn sẽ là 116.000 JPY. Kỳ nghỉ, bạn sẽ có nhiều thời gian làm thêm hơn do đó thu nhập sẽ cao hơn.

Các bạn du học sinh chăm chỉ làm thêm thì dễ dàng chi trả được các khoản chi phí về học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản. 

Lựa chọn đơn vị nào để đi du học Nhật Bản?

Lựa chọn đơn vị uy tín để đi du học mở ra một cánh cửa thành công trên bước đường chinh phục Nhật Bản của học sinh.

Trung tâm du học Vilaco – địa chỉ tin cậy để đi du học Nhật Bản

Nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Nhật Bản

Là đơn vị được cấp phép trong lĩnh vực du học Nhật Bản từ năm 2015 đến nay Vilaco đã đưa hàng nghìn du học sinh Việt Nam sang Nhật du học các ngành CNTT, điều dưỡng, Báo… mang đến cơ hội rộng mở cho các du học sinh vừa có trình độ, ngoại ngữ vừa có thu nhập đảm bảo.

Không chỉ vậy, với độ ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du học sẽ sát sao trong từng hồ sơ ứng viên giúp nâng cao tỉ lệ trúng tuyển các trường top đầu với học bổng – chi phí du học tốt nhất.

Có văn phòng hỗ trợ tại Nhật Bản

Vilaco hiện có văn phòng làm việc tại Tokyo để đảm bảo thông tin liên lạc của du học sinh với gia đình cũng như hỗ trợ các vấn đề về nơi học tập, các phát sinh trong quá trình đi du học ở đây. Ngoài ra, với mối quan hệ của Vilaco với các trường tại Nhật giúp hỗ trợ học sinh trong quá trình du học hiệu quả nhất.

Giúp tiết kiệm chi phí, gia tăng cơ hội việc làm

Khi đăng kí du học tại Vilaco các ứng viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí bởi trung tâm đã tối ưu quy trình giúp ứng viên ứng tuyển nhanh chóng – tiết kiệm thời gian – tiền bạc để có thể đi du học Nhật Bản. Các chi phí về học ngoại ngữ, xin COE, visa… đều được hỗ trợ ở mức tối đa để những ai đăng kí qua Vilaco đều có thể đi du học.

Hiện Vilaco là đối tác liên kết của nhiều trường Nhật ngữ, các trường đại học trên khắp nước Nhật dễ dàng tư vấn cho du học sinh địa chỉ du học phù hợp với chuyên ngành mong muốn và với chi phí thấp nhất có thể. Đồng thời còn hỗ trợ những cơ hội việc làm để du học sinh có thêm khoản tiền đảm bảo chi trả các chi phí sinh hoạt phù hợp.

Lựa chọn đi du học Nhật Bản cũng là một cách mở ra cánh cửa cuộc đời với một tương lai rộng mở. Có thể có rất nhiều bạn đang mong muốn được đi học, trải nghiệm thêm về văn hóa, nâng cao vốn ngoại ngữ mà chưa tìm được cho mình một nơi phù hợp để đăng kí. Liên hệ ngay Vilaco để có một suất du học Nhật năm 2024 học kỳ tháng 7 với cơ hội nhận học bổng cùng chi phí thấp nhất thị trường nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ tư vấn