Follow us:
 • By admin
 • May 11, 2024
 • No Comments

Vì sao nên đi diện Tokutei Nhà hàng Nhật Bản?

Tokutei Nhà hàng Nhật Bản là chương trình tiếp nhận lao động phổ thông được làm việc theo tư cách lưu trú mới “Kỹ năng đặc định”. Chương trình này mở ra nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam với mức lương cao và môi trường làm việc hấp dẫn. Cùng tìm hiểu chi tiết và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình Tokutei Nhà hàng Nhật Bản năm 2024 nhé.

Tokutei ngành nhà hàng Nhật Bản là chương trình visa mới của Nhật Bản, theo đó  người lao động khi tham gia chương trình này sẽ được làm việc trong các nhà hàng ăn uống ở Nhật, được hưởng mức thu nhập cùng đãi ngộ tương đương với người Nhật bản địa.

Vì sao nên đi diện Tokutei Nhà hàng Nhật Bản

Nhật Bản thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ trầm trọng

Nhật Bản là quốc gia già hóa dân số hàng đầu thế giới, tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động ngày càng thiếu hụt khiến cho nguồn lao động trẻ làm việc trong các ngành dịch vụ ở Nhật ngày càng khan hiếm. Theo thống kê, Nhật Bản sẽ cần khoảng 250.000 người để đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện tại và trong khoảng 5 năm nữa, con số này sẽ lên đến 290.000 người. Để giải quyết “bài toán nhân lực” này, phía Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng nhân lực nước ngoài đến làm việc, trong đó có Việt Nam.

Làm nhà hàng Nhật Bản có thu nhập hấp dẫn 

Công việc làm nhà hàng Nhật Bản có thu nhập cao như người Nhật Bản địa. Mức lương đạt 18-23man/ tháng, tiền lương làm thêm nhiều trong đó lương tăng ca được tính 125%, lương làm thêm ngày nghỉ lễ tết 200%. 

Khi đăng kí làm Tokutei Nhà hàng người đi xuất khẩu lao động dễ dàng có  thu nhập 40-50tr/tháng. Ngoài ra, khi làm nhà hàng người lao động được nhận mức thưởng cao thường 1-2 lần/năm – số tiền thưởng tương đương với tiền lương 1-2 tháng.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ

Vì đặc thù là làm trong nhà hàng nên khi làm công việc Tokutei Nhà hàng người lao động phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng là người Nhật. Điều đó đã tăng kỹ năng giao tiếp và hỗ trợ nói tiếng Nhật thành thạo hơn.

Mức phí tham gia thấp hơn so với các ngành làm việc ở Nhật 

So với các ngành đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì khi đăng kí Tokutei Nhà hàng các ứng viên chỉ phải chi trả một khoản chi phí thấp hơn so với các ngành TTS khác. Hiện mức phí cho ngành Tokutei Nhà hàng tại Nhật của Vilaco là 110 triệu với người đi mới với thời hạn làm việc tới 5 năm, phí 50 triệu đồng với những ứng viên quay lại Nhật làm việc.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình này những bạn ở Nhật chuyển đổi visa Kỹ năng đặc định ngành Dịch vụ ăn uống – Nhà hàng sẽ không mất phí.

Cơ hội làm việc rộng mở khi kết thúc hợp đồng

Khi kết thúc hợp đồng về nước những người tham gia diện Tokutei Nhà hàng Nhật Bản tích lũy được khoản tiền lớn. Đây là nguồn vốn ổn định có thể về nước mở trung tâm đào tạo, mở nhà hàng theo phong cách Nhật Bản tại Việt Nam 

Xin visa lưu trú lâu dài định cư tại Nhật

Tham gia chương trình Tokutei Nhà hàng Nhật Bản người lao động có thời gian làm việc 5 năm. Trong quá trình làm việc nếu vượt qua được thì thi chứng chỉ Tokutei Gino 2 người lao động dễ dàng xin visa đưa người thân sang thăm và lưu trú lâu dài tại Nhật.

Công việc cụ thể của ngành Tokutei Nhà hàng Nhật Bản.

 • Tiếp nhận, tư vấn cho khách về dịch vụ của nhà hàng
 • Order đồ ăn theo yêu cầu của khách
 • Phục vụ khách trong thời gian sử dụng dịch vụ
 • Xử lý và giải quyết những vấn đề phát sinh với khách hàng
 • Thực hiện thêm một số công việc như lau dọn nhà hàng, chuẩn bị đồ ăn cho khách…

Hướng dẫn tham gia chương trình Tokutei Nhà hàng Nhật Bản.

Điều kiện tham gia ứng tuyển chương trình:

Theo quy định của Bản ghi nhớ hợp tác MOC, phía Nhật Bản chỉ tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định người Việt sau khi đáp ứng các được yêu cầu của Nghiệp đoàn và ứng viên đó phải thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời còn có tên trong danh sách xác nhận được cấp bởi Bộ LĐTB&XH

Về độ tuổi : Nam/nữ từ 18-30 tuổi

Về trình độ : đã tốt nghiệp từ THPT trở lên

Về ngoại hình: cao từ 1m50 trở lên đối với nữ, cao 1m60 trở lên đối với nam. Ngoại hình cân đối, ưa nhìn, nhanh nhẹn

Yêu cầu sức khỏe: có sức khỏe tốt, không đeo kính cận, không xăm hình, không mù màu…

Về lý lịch: có phẩm chất tốt, không mắc các tiền án, tiền sự

Chi phí tham gia Kỳ thi Tokutei Nhà hàng

Để tạo cơ hội cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản thì đối tượng tham gia chương trình Tokutei Nhà hàng được mở rộng so với các chương trình đi xuất khẩu lao động khác và chi phí cũng khác nhau với từng đối tượng tham gia

Lao động chưa từng đi xuất khẩu lao động

Với những người thuộc diện này khi tham gia chương trình với chi phí 110 triệu/người

Chi phí này đã gồm tiền học tiếng Nhật, thi các chứng chỉ tiếng Nhật- chứng chỉ Nhà hàng, tiền điện nước ở ktx, vé máy bay, visa sang Nhật.

Người đi xuất khẩu lao động được đóng thành 3 đợt. Đợt 1: 10tr để tham gia chương trình, đợt 2 là 45tr, đợt 3 khi ra COE đóng nốt 55 triệu.

Những người tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Tokutei Nhà hàng Nhật Bản thời điểm này được cấp hồ sơ vay vốn ngân hàng để hỗ trợ người đi xuất khẩu lao động có thêm kinh phí khi sang Nhật làm việc

Ứng viên đã từng đi Nhật

Đối với ứng viên đã từng sang Nhật Bản làm việc quay trở về nước thì chi phí tham gia chương trình Tokutei Nhà hàng Nhật Bản chỉ phải chi trả khoản phí 55 triệu đồng. 

Khoản phí này đối với Ứng viên đúng ngành thì ứng viên đúng ngành trong visa lao động thì chỉ cần hoàn thiện hồ sơ để xin visa. Thời gian 3-4 tháng có thể xuất cảnh được

Đối với Thực tập sinh đơn hàng 3 năm về nước muốn xin visa đặc định ngành khác thì không phải tham gia kỳ thi tiếng Nhật mà chỉ tham gia kỳ thi kỹ năng ngành đó.

Đối với Thực tập sinh  đơn hàng 1 năm về nước thì phải tham gia đầy đủ 2 kỳ thi tiếng và kỳ thi kỹ năng giống như người chưa từng đi XKLĐ Nhật Bản.

Vì sao nên chọn lựa Vilaco để đăng kí đi Tokutei Nhà hàng Nhật Bản?

 • Vilaco có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Trong 16 năm qua đã đưa hơn 10000 lao động ra nước ngoài làm việc đặc biệt là Nhật Bản góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều gia đình, người thân của họ
 • Vilaco đã trình Cục thông qua 160 hợp đồng với khách hàng Nhật Bản là đối tác của Hiệp hội nhà hàng Nhật Bản với hệ thống 5.000 Nhà hàng rải khắp đất nước Nhật Bản. Khi đăng kí đi Tokutei Nhà hàng các ứng viên được lựa chọn những địa điểm nhà hàng làm việc như mong muốn
 • Vilaco có nhiều cơ sở đào tạo để Học sinh lựa chọn tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Điều này giúp cho các ứng viên khi đăng kí theo học thuận tiện về nơi học, nơi ở, đi lại và nơi thực tập để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập trước khi xuất cảnh
 • Vilaco có đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Các giáo viên có chứng chỉ tiếng Nhật N2, có chứng chỉ Nhà hàng Nhật Bản nên khi học viên chọn lựa Tokutei Nhà hàng Nhật Bản được đào tạo gắn liền với thực tiễn và hỗ trợ thi các chứng chỉ đậu dễ dàng.

Tokutei ngành Nhà hàng Nhật Bản – cơ hội để người đi xuất khẩu lao động dễ dàng xin visa lưu trú lâu dài tại Nhật Bản. Hãy chọn lựa cho mình một cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai như Vilaco đang xây dựng bạn nhé Nếu có vấn đề thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, bạn hãy liên hệ với Vilaco theo Hotline: 0989.423.596 để được hỗ trợ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ tư vấn