Follow us:
  • By admin
  • June 29, 2021
  • No Comments

VILACO – HÀNH TRÌNH VẠN DẶM BẮT ĐẦU TỪ MỘT BƯỚC CHÂN

Vilaco – Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân. Cùng nhau lắng nghe tâm sự của một bản Thực tập sinh của Vilaco đang trên con đường học tập để được làm việc tại đất nước Nhật Bản nhé!

Để tôi kể cho bạn nghe vì sao tôi lại đến với Vilaco, vì sao tôi lại đến với việc học Tiếng Nhật nhé. Cách đây 1 năm, từ một cô gái 18 tuổi, tôi tốt nghiệp THPT như bao người. Bước vào đời trong sự hân hoan nhưng cũng không kém phần lo lắng, tôi thực sự chưa biết bản thân thích gì, muốn gì, và phải làm gì. Thật tình cờ, tôi được biết đến Vilaco qua một người chị – người chị đã học cùng trường tôi những năm tháng cấp 3. لعبة روليت مجاني   Chị đã đi Nhật được gần 2 năm, chị nói chị yêu Vilaco – yêu từng góc học tập nhỏ nơi ấy – chị nhớ như in những tiết học tiếng Nhật vui vẻ cùng bạn bè và thầy cô; những giờ hoạt động ngoại khóa hay cả những tiết mục văn nghệ cả lớp cùng tập tành với nhau nhân ngày 20/11 năm nào. Lúc ấy, cái tên Vilaco với tôi rất xa lạ và mơ hồ. اسامي كونكر Nhưng từ khoảnh khắc tôi cảm nhận được ảnh mắt đầy nhung nhớ và hạnh phúc của chị khi hoài niệm về Vilaco, lòng tôi cũng bừng lên khát khao đi Nhật, tôi cũng muốn học tiếng Nhật; và hơn bao giờ hết, tôi cũng thèm cái cảm giác muốn được học ở Vilaco như chị. Thế đấy, tôi đã xin bố mẹ đi học tiếng Nhật ở công ty XKLD Vilaco và thật may là bố mẹ đã đồng ý cho con gái lên phố học theo đuổi đam mê. Thật khó mà diễn tả được cái cảm giác sung sướng của tôi khi được bố mẹ chấp thuận.

Buổi ngoại khóa pha trà theo phong cách Nhật Bản ở Vilaco
Buổi ngoại khóa pha trà theo phong cách Nhật Bản ở Vilaco ( Ảnh: Vilaco)

Vậy là chưa đầy 2 tháng, tôi đã được bước chân vào Vilaco, được học tiếng nhật từ bảng chữ cái, được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo tận tâm, nhiệt tình. Tôi vẫn chẳng thể quên được cái cảm giác lạ lạ vui vui khi bập bõm nói thứ ngôn ngữ mới. Những ngày đầu tiên thật khó khăn khi dịch covid bùng phát khiến cả lớp tôi phải học online. Nhưng chút khó khăn nhỏ ấy không làm cho tôi và tập thể lớp NB125 nản chí được. Cả lớp hăng say học bài, chăm chỉ đọc từ vựng khiến mỗi ngày trên lớp đều là ngày vui. Hiện giờ chúng tôi đã học xong bảng chữ cái và đang học lên bài. Vậy là tôi đã vượt qua cửa ải đầu tiên của chặng đường học tập ngôn ngữ mới, cửa ải mang tên “ bảng chữ cái” do tôi tự đặt tên. مواقع تقبل كاش يو

Tuy đại dịch bùng phát khiến cả lớp tôi phải học online, nhưng chúng tôi vẫn không quên trong mình ước mơ mãnh liệt – đó là được sang Nhật, được sống và làm việc tại một đất nước hiện đại và phát triển. Bởi vậy, dù có học online, cả lớp vẫn luôn nỗ lực cố gắng từng ngày. Dù tiếng nhật có khó đến đâu, dù đại dịch có bùng phát mạnh cỡ nào, cả lớp vẫn luôn tự động viên lẫn nhau không quên đi ước mơ và khát vọng của bản thân vì một ngày mai tươi sáng hơn. Dường như nơi đây, con người lẫn cảnh vật, cứ thân thuộc và gần gũi như chính gia đình tôi vậy. Bạn bè giống như anh chị em, thầy cô giáo như những người cha – người mẹ thứ hai luôn bên cạnh động viên, cổ vũ tôi.

Hình ảnh buổi học online của lớp NB125 (Ảnh: Vilaco)
Hình ảnh buổi học online của lớp NB125 (Ảnh: Vilaco)

Có một câu nói nổi tiếng mà tôi luôn tâm đắc: “ Mỗi khi bạn nản chí, hãy nhớ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Đúng vậy!!! Ánh mắt của cha, nụ cười của mẹ và cả sự nhiệt tình đầy trắc ẩn của thầy cô, bạn bè sẽ là động lực mạnh mẽ, lớn lao với bản thân tôi, giúp tôi vượt qua mọi khó khăn và rảo cản trong cuộc sống này. Các bạn cũng vậy, phải không? Tôi tin một ngày nào đó đại dịch cũng sẽ qua đi, Việt Nam tươi đẹp và cả thế giới – rồi sẽ trở lại trong bình yên, phồn thịnh. Ước mơ được đặt chân đến Nhật bản rồi sẽ trở thành sự thật – với những người luôn biết hy vọng và nỗ lực không ngừng, các bạn nhỉ? Các bạn cũng vậy nhé – các NB125er  thân yêu hãy không ngừng cố gắng và luôn theo đuổi ước mơ đến cùng, thì tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm được cùng nắm tay nhau ngắm hoa anh đào bên Nhật Bản thôi các bạn nhỉ.

 Người Viết

Nguyễn Thị Mai –NB125

Hỗ trợ tư vấn